Khó khăn trong vấn đề giao tiếp

Thảo luận trong 'Tâm sự, chia sẻ' bắt đầu bởi alacart10, Thg 3 22, 2017.

 1. alacart10

  alacart10 New Member

  Tôi là một du học sinh và tôi đang gặp khó khăn thật sự trong vấn đề giao tiếp. Không biết mọi người khi sang đây có bị giống như tôi hay không nhưng tôi nhận ra, tôi càng ngày càng thu mình lại và ít giao tiếp với người khác. Thực sự từ trước đến nay tôi chưa từng rơi vào tình huống như thế này, tôi vẫn biết mình không phải là người năng động, tôi bình thường đến mức có người từng cho rằng tôi bị tự kỷ. Tôi chỉ làm những điều mà mình cho là phù hợp và cần thiết, ngoài những điều đó ra thì tôi không hề quan tâm hay chú ý tới bất cứ điều gì khác. Bởi vậy mà tôi càng ngày càng vùi sâu hơn vào thế giới riêng của mình.

  Cho đến một ngày, cậu bạn người Mỹ cùng phòng với tôi đã phải hét vào mặt tôi rằng "If you don't change and don't share your feeling, maybe this place is not suitable for you". Hay là cô bạn cùng lớp đại học cũng đã từng nói ý khi chúng tôi teamwork là dù ý kiến của tôi có tồi tệ hoặc không thể khiến bệnh sợ đồ ngọt của cô ấy thuyên giảm thì tôi cũng đừng nên im lặng. Cô ấy và những người khác nói bọn Việt chúng mày mà im lặng thì đáng sợ lắm nên làm ơn hãy nói gì đi.

  Bây giờ tôi phải làm gì để thay đổi bản thân bây giờ hả mọi người ?
   
 2. duyenphan_sad

  duyenphan_sad New Member

  Khi đã xác định là đi du học tức là bạn phải xác định mình sẽ phải thay đổi bản thân rồi :)) các nước trong châu Á thì sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề văn hóa vì khá giống nhau. Nhưng ở nước nào cũng sẽ như vậy thôi, nếu như bạn không chịu giao tiếp và tiếp xúc với người khác thì không bao giờ có chuyện người ta chủ động tiếp xúc với bạn mãi đc :D chưa kể là nó sẽ gây nhiều tác động cho cuộc sống của bạn nữa :)) điển hình là bạn cũng thấy luôn đó, teamwork mà không có giao tiếp thì bạn tự hại mình thôi
   
  Thuysky32 thích bài này.
 3. Thuysky32

  Thuysky32 New Member

  đồng ý với lầu trên thôi nè :)) mình nghĩ là bạn nên bắt đầu bằng việc thay đổi các thói quen của bản thân đã. Thử ra ngoài chơi một vài môn thể thao thì nó sẽ tốt hơn ;)
   
 4. bento_ho

  bento_ho New Member

  Cần đi ra ngoài và thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhé. Chịu khó học giao tiếp và kiến thức xung quanh để mình không bị cô lập nhé!
   
 5. kiuchi197

  kiuchi197 New Member

  Bạn hãy nghĩ thoáng và thay đổi bản thân mình để có thể thích nghi được với môi trường bên ngoài nhé! Tích cực học hỏi trau dồi kiến thức để hoà nhập với mọi người xung quanh nha
   

Chia sẻ trang này